Thư viện ảnh nổi bật
Lịch công tác
Lịch công tác tuần Lịch Thi & Phòng Thiweb Bộ GDĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtBản Đồ
Liên kết website
Hoạt Động Của Học Sinh

Ngoại khóa Văn học Dân gian - Sân chơi của trí tuệ và niềm đam mê

Ngoại khóa Văn học Dân gian - Sân chơi của trí tuệ và niềm đam mê
Hoạt động ngoại khóa ở trường THPT Thực Nghiệm luôn là hoạt động tiêu biểu, chất lượng và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của bao thế hệ học sinh. Ngoại khóa Văn học dân gian (VHDG) cũng là một trong những chương trình ngoại khóa hấp dẫn và mang ý nghĩa như thế! Chương trình không chỉ ươm mầm cho những tài năng mà còn góp phần thắp lên ngọn lửa tình yêu, lòng đam mê với văn hóa – văn học dân gian - nơi lưu giữ hồn xưa đất nước. Với ý nghĩa thiết thực đó, sáng ngày 23.5.2016, Nhóm văn trường THPT Thực Nghiệm đã tổ chức thành công ngoại khóa VHDG cho các em học sinh. Mở màn là những vũ điệu múa duyên dáng và vui tươi do những nữ sinh đến từ lớp 10B biểu diễn trên nền nhạc nhạc khúc dân gian Bánh trôi nước. Tiếp nối chương trình ngoại khóa VHDG là phần thi kiến thức. Đây là phần thi được diễn ra dưới hình thức Rung Chuông vàng với sự tranh tài gay cấn của 21 thí sinh đến từ 7 lớp khối 10 – 11...

Hoạt động ngoại khóa ở trường THPT Thực Nghiệm luôn là hoạt động tiêu biểu, chất lượng và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của bao thế hệ học sinh. Ngoại khóa Văn học dân gian (VHDG) cũng là một trong những chương trình ngoại khóa hấp dẫn và mang ý nghĩa như thế! Chương trình không chỉ ươm mầm cho những tài năng mà còn góp phần thắp lên ngọn lửa tình yêu, lòng đam mê với văn hóa – văn học dân gian - nơi lưu giữ hồn xưa đất nước. Với ý nghĩa thiết thực đó, sáng ngày 23.5.2016, Nhóm văn trường THPT Thực Nghiệm đã tổ chức thành công ngoại khóa VHDG cho các em học sinh. 

Mở màn là những vũ điệu múa duyên dáng và vui tươi do những nữ sinh đến từ lớp 10B biểu diễn trên nền nhạc nhạc khúc dân gian Bánh trôi nước.

Tiếp nối chương trình ngoại khóa VHDG là phần thi kiến thức. Đây là phần thi được diễn ra dưới hình thức Rung Chuông vàng với sự tranh tài gay cấn của 21 thí sinh đến từ 7 lớp khối 10 – 11.

Phần thi Tài năng dân gian với những tiết mục hấp dẫn và sôi động đã mang đến cho các em những giây phút thư giãn thật khó quên. Các tiết mục múa – hát Lý cây đa; Trống cơm; Đi cấy; hát dân ca Tương phùng; Giã bạn; hoạt cảnh Lạc Long Quân – Thánh Gióng – Tấm Cám – múa Lý cây đa đã làm cho không khí chương trình nóng hơn bao giờ hết. Nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và những tràng pháo tay không dứt từ khán giả là hai tiết mục đặc sắc: kịch Tấm Cám thời hiện đạitrích đoạn chèo Thị Mầu lên chùa.

Sau những giờ phút tranh tài thật hấp dẫn và sôi động của các phần thi kiến thức, tài năng, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết và trao thưởng cho những cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong chương trình ngoại khóa văn học dân gian năm học 2015 – 2016.

  • Về Phần thi kiến thức

Giải nhất: Vũ Thị Khánh Vân - lớp 10A

  • Về phần thi tài năng dân gian

  + Giải nhất: lớp 11B; lớp 11C.

           + Giải nhì: lớp 11A; lớp 10D.

+ Giải ba: lớp 10B; lớp 10A.

+ Giải KK: lớp 10C.

+ Giải tài năng: lớp 11A.

 Chương trình ngoại khóa văn học dân gian đã khép lại nhưng dư âm của nó thì vẫn còn mãi. Mong rằng những ấn tượng tốt đẹp đó sẽ giúp các em hoàn thành bài thu hoạch của mình thật xuất sắc và nhất là tâm hồn của các em sẽ càng phong phú hơn nhờ sự bồi đắp của dòng chảy văn hóa, văn học dân gian đã và đang chảy từ quá khứ và tắm mát bao thế hệ người dân Việt.

Sau đây là một số hình ảnh trong chương trình ngoại khóa VHDG của trường THPT Thực nghiệm:

                    Tiết mục Rung chuông vàng trong mục thi kiến thức

                                        Tiết mục văn nghệ của lớp 10B

 

                                       Tiết mục văn nghệ của lớp 10B 

 

                Tiết mục của lớp 11A trong trích đoạn chèo Thị Mầu lên chùa

 

 

                              Tiết mục trong Phần thi Tài năng dân gian

 

                                  Tiết mục trong Phần thi Tài năng dân 

 

 

 

                                   Tiết mục trong Phần thi Tài năng dân gian

 

                          Đại diện các tiết mục nhận giải thưởng

 

P.T

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbobTSDH
 
 
 
Thiết kế website     
 
^ Về đầu trang