Thư viện ảnh nổi bật
Lịch công tác
Lịch công tác tuần Lịch Thi & Phòng Thiweb Bộ GDĐăng ký thi thử đại họcthu vien sdtBản Đồ
Liên kết website
Thông Tin Tuyển Sinh

Thông Tin Tuyển Sinh Năm Học 2016-2017

Thông Tin Tuyển Sinh Năm Học 2016-2017
Trường THPT Thực nghiệm trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội. Trường dạy học theo chương trình giáo dục THPT của Bộ GD & ĐT. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà Nội, trường còn tham gia một số hoạt động nghiên cứu, thực nghiệm của Viện KHGDVN. Ba năm học qua, trường cùng một số trường trong cả nước thực hiện thí điểm phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo công văn 791 của Bộ GD & ĐT nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, hoạt động giáo dục của các trường phổ thông theo hướng tăng cường năng lực cho HS, tạo điều kiện cho HS phát triển tiềm năng cá nhân. Nhiều năm học trường THPT Thực nghiệm được Bộ GD & ĐT công nhận là Tập thể lao động Xuất sắc...

I. Thông tin chung           

Trường THPT Thực nghiệm trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội. Trường dạy học theo chương trình giáo dục THPT của Bộ GD & ĐT. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà Nội, trường còn tham gia một số hoạt động nghiên cứu, thực nghiệm của Viện KHGDVN.

Ba năm học qua, trường cùng một số trường trong cả nước thực hiện thí điểm phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo công văn 791 của Bộ GD & ĐT nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, hoạt động giáo dục của các trường phổ thông theo hướng tăng cường năng lực cho HS, tạo điều kiện cho HS phát triển tiềm năng cá nhân. Nhiều năm học trường THPT Thực nghiệm được Bộ GD & ĐT công nhận là Tập thể lao động Xuất sắc.

Năm học 2016-2017, trường thực hiện dạy học phân hóa theo hướng tăng cường cho các môn Toán, Lý, Hóa, Văn và Tiếng Anh. Trường tổ chức dạy học 9 buổi/tuần (gồm 6 buổi sáng và 3 buổi chiều) để đảm bảo nội dung chương trình theo quy định của Bộ GD & ĐT, đồng thời tăng cường, nâng cao chất lượng các môn học. Ngoài ra trường còn tổ chức một số Câu lạc bộ cho HS có nhu cầu: Câu lạc bộ Toán Tiếng Anh, Câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, ... và tăng cường dạy kĩ năng sống cho HS.

II. Thông tin tuyển sinh

Căn cứ vào Kế hoạch nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và nhiệm vụ thực nghiệm của nhà trường; Căn cứ vào Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 do Sở GD&ĐT Hà Nội giao, trường THPT Thực nghiệm thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2016 – 2017 như sau:

1.  Chỉ  tiêu tuyển sinh:  

Năm học 2016-2017, trường tuyển 160 học sinh, chia thành 4 lớp.

2.  Đối tượng  và điều kiện dự tuyển

- Học sinh có hộ khẩu thường trú, hoặc tạm trú dài hạn tại Hà Nội (trường hợp tạm trú phải có đảm bảo của cha mẹ học sinh).

- Học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến năm học 2015-2016, tốt nghiệp THCS năm học 2015 – 2016 (hệ phổ thông) đạt loại khá trở lên, hoàn thành chương trình môn Tiếng Anh ở cấp THCS.

- Có đầy đủ hồ sơ xét tuyển.

3. Phương thức tuyển sinh

Nhà trường không tổ chức thi tuyển. Học sinh muốn xét tuyển vào trường cần đăng kí dự thi lớp 10 tại một trường công lập ở Hà Nội có tổ chức thi (kể cả những HS tỉnh khác) và nộp hồ sơ xét tuyển vào trường THPT Thực nghiệm. Trường sẽ xét tuyển những HS có nguyện vọng vào trường căn cứ vào kết quả điểm xét tuyển của Sở GD&ĐT Hà Nội và hồ sơ THCS.

 

 Nhà trường sẽ xét theo điểm xét tuyển của Sở giáo dục và hồ sơ THCS cho đến khi đủ chỉ tiêu. Trường ưu tiên tuyển học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi các cấp; HS có các chứng chỉ IELTS, TOEFL ...

4. Thời gian tuyển sinh

- Thông báo Tuyển sinh: 16 / 5/ 2016.

- Phát hành đơnPhát hành đơn: Từ 6/ 6/ 2016 cho đến khi tuyển sinh xong. (Phụ huynh có thể nhận thông tin tuyển sinh và tải mẫu đơn xin vào học lớp 10 tại trang Web: thptthucnghiem.edu.vn hoặc vnies.edu.vn).

- Nhận hồ sơ xét tuyển: từ 20/ 6/2016 đến 22/ 6/ 2016.

Hồ sơ xét tuyển gồm: Đơn xin vào học lớp 10 có ghi đầy đủ thông tin; Bản sao: Giấy khai sinh, Học bạ THCS, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10, giấy chứng nhận học nghề, các loại giấy chứng nhận ưu tiên (các bản sao không cần công chứng).

- Công bố kết quả xét tuyển đợt 1: ngày  23 / 6 / 2016.

- Nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển đợt 1: Từ 23- 25 / 6 /2016.

Nhà trường không chịu trách nhiệm đối với những em đã trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ và làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định. Trường sẽ nhận hồ sơ và tuyển bổ sung đợt 2 đến khi đủ chỉ tiêu. Nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển đợt 2: Từ 26- 28 / 6 /2016.

Danh sách trúng tuyển vào lớp 10 sẽ do Hiệu trưởng trường THPT Thực nghiệm đề nghị và  Sở GD & ĐT Hà Nội phê duyệt.

5. Điều kiện nhập học

- Đạt yêu cầu trúng tuyển vào trường.

- Có hồ sơ hợp lệ gồm:

+ Đơn xin vào học có dán ảnh.

+ Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10.

+ Học bạ THCS bản chính.

+ Giấy chứng nhận học nghề

 

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

+ Bản sao giấy khai sinh

+ Các loại giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Học sinh trúng tuyển lớp 10, đã hoàn thành thủ tục nhập học, tập trung học vào 8 giờ sáng ngày 01/8/2016.

Quý phụ huynh và các em HS có thể tìm hiểu thêm thông tin về trường trên trang WEB của trường theo địa chỉ: http://thptthucnghiem.edu.vn

                                                                                                              

Nhà trường trân trọng chào đón các bậc phụ huynh và các em học sinh đến với Trường THPT Thực Nghiệm.

Trường Trung học phổ thông Thực Nghiệm

50 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 043.7626 607

Website: http://thptthucnghiem.edu.vn

BAN TUYỂN SINH

 

File đính kèm: Thông tin tuyển sinh năm học 2016-2017

Video clip
Thống kê truy cập
Thư viện Sách điện tử
qc3vbobTSDH
Thiết kế website   
 
 
 
^ Về đầu trang