Thông tin Tuyển sinh vào lớp 10 Năm học 2018 - 2019

Trường THPT Thực nghiệm trực thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. Trường là cơ sở giáo dục đào tạo công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của thành phố Hà Nội. Trường dạy học theo chương trình giáo dục THPT của Bộ GD & ĐT. Cùng với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn theo sự chỉ đạo của Sở GD & ĐT Hà Nội, trường còn tham gia một số hoạt động nghiên cứu, thực nghiệm của Viện KHGDVN.

VIỆN KHOA HỌC GIÁO DỤC VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT THỰC NGHIỆM

THÔNG TIN TUYỂN SINH

NĂM HỌC 2018 – 2019

I. Thông tin chung

Từ nhiều năm nay, trường cùng một số trường trong cả nước thực hiện  phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo hướng dẫn của Bộ GD & ĐT nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy học, hoạt động giáo dục của các trường phổ thông theo hướng tăng cường năng lực cho HS, tạo điều kiện cho HS phát triển tiềm năng cá nhân. Nhiều năm học trường THPT Thực nghiệm được Bộ GD & ĐT công nhận là Tập thể lao động Xuất sắc, được nhận bằng khen và cờ thi đua của Bộ GD&ĐT.

Trong một số nă gần đây, trường thực hiện xây dựng đề án nâng cao chất lượng, trong đó dạy học phân hóa theo hướng đáp ứng kỳ thi THPT QG; tăng cường các hoạt động trải nghiệm; tổ chức nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh. Trường tổ chức dạy học  nhiều hơn 6 buổi/tuần để đảm bảo nội dung chương trình theo quy định của Bộ GD & ĐT, đồng thời tăng cường nâng cao chất lượng các môn học, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, dạy kỹ năng sống. Ngoài ra trường còn tổ chức một số Câu lạc bộ cho HS có nhu cầu: CLB Tiếng Anh, CLB bóng đá, bóng chuyền, CLB truyền thông, CLB tổ chức sự kiện ... để đáp ứng nhu cầu đa dạng của học sinh.

II. Thông tin tuyển sinh

Căn cứ vào Kế hoạch nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học giáo dục Việt Nam và nhiệm vụ thực nghiệm của nhà trường; Căn cứ vào Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 do Sở GD&ĐT Hà Nội giao, trường THPT Thực nghiệm thông báo tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019 như sau:

1.  Chỉ  tiêu tuyển sinh:

Năm học 2018-2019, trường tuyển 144 học sinh, chia thành 4 lớp.

2.  Đối tượng  và điều kiện dự tuyển

- Học sinh có hộ khẩu thường trú, hoặc tạm trú dài hạn tại Hà Nội (trường hợp tạm trú phải có đảm bảo của cha mẹ học sinh).

- Học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến năm học 2017-2018, tốt nghiệp THCS năm học 2017 – 2018 (hệ phổ thông) đạt loại khá trở lên, hoàn thành chương trình môn Tiếng Anh ở cấp THCS.

3. Phương thức tuyển sinh

Nhà trường không tổ chức thi tuyển. Học sinh muốn xét tuyển vào trường cần đăng kí dự thi lớp 10 tại một trường công lập ở Hà Nội có tổ chức thi (kể cả những HS tỉnh khác) và nộp hồ sơ xét tuyển vào trường THPT Thực nghiệm. Trường sẽ xét tuyển những HS có nguyện vọng vào trường căn cứ vào kết quả điểm xét tuyển của Sở GD&ĐT Hà Nội cho đến khi đủ chỉ tiêu.

4. Thời gian tuyển sinh

Thông báo Tuyển sinh: 25/5/2018.

Phát hành đơn: Từ 11/6/2018 cho đến khi tuyển sinh xong.

(PH & HS  nhận đơn trực tiếp tại trường THPT Thực nghiệm, số 50 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội).

Nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1: từ 26/6/2018 đến 29/6/2018.

Công bố kết quả xét tuyển đợt 1: ngày 30/6/2018.

Nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển đợt 1: Từ 1/7/2018 đến 3/7/2018

Nhà trường không chịu trách nhiệm đối với những em đã trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ và làm thủ tục nhập học đúng thời gian quy định. Trường sẽ nhận hồ sơ và tuyển bổ sung đợt 2 đến khi đủ chỉ tiêu.

Danh sách trúng tuyển vào lớp 10 sẽ do Hiệu trưởng trường THPT Thực nghiệm đề nghị và  Sở GD & ĐT Hà Nội phê duyệt.

5. Điều kiện nhập học

- Đạt yêu cầu trúng tuyển vào trường.

- Có hồ sơ hợp lệ gồm:

+ Đơn xin vào học có dán ảnh.

+ Giấy báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10.

+ Học bạ THCS bản chính.

+ Giấy chứng nhận học nghề

+ Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

+ Bản sao giấy khai sinh

+ Các loại giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Quý phụ huynh và các em HS có thể tìm hiểu thêm thông tin về trường trên trang WEB của trường theo địa chỉ: http://thptthucnghiem.edu.vn

Nhà trường trân trọng chào đón các bậc phụ huynh và các em

học sinh đến với trường THPT Thực Nghiệm

Trường THPT Thực Nghiệm

50 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 0243.7626 607.

Website: http://thptthucnghiem.edu.vn

BAN TUYỂN SINH

Một số hình ảnh về trường THPT Thực nghiệm:

Cô Hiệu trưởng Phan Thị Luyến nhận Cờ thi đua do Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao tặng

Hiệu trưởng Phan Thị Luyến nhận khen thưởng từ Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Hiệu trưởng Phan Thị Luyến nhận Cờ thi đua do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển trao tặng

Ba thầy cô vào vòng chung khảo cuộc thi GV sáng tạo trên nền tảng CNTT cấp quốc gia 2014, trong đó thầy Toàn đạt giải Nhì

Thầy Nguyễn Đức Toàn nhận giải Nhì trong cuộc thi GV sáng tạo trên nền tảng CNTT cấp quốc gia 2014

Thầy Nguyễn Đức Toàn tham dự diễn đàn toàn cầu tại Mỹ năm 2015

Thầy Nguyễn Hồng Lĩnh nhận giải trong cuộc thi GV sáng tạo trên nền tảng CNTT cấp quốc gia

Cô Phạm Thị Hoa (bên trái) - top 15 sản phẩm xuất sắc nhất cuộc thi Tri thức trẻ vì Giáo dục năm  do BGD và Trung ương Đoàn tổ chức

Hai học sinh Đỗ Ngân Hà và Từ Việt Thảo đạt Huy chương vàng trong cuộc thi khoa học tại Trung Quốc